Tuổi Sửu hợp với tuổi gì, hướng nào [MỚI NHẤT]

Rate this post

Trâu được coi là biểu tượng của sức mạnh về vật chất và tinh thần. Những người tuổi Sửu có tính cách mạnh mẽ và kiên định, ý chí lớn và không ngại thử thách. Trong sự nghiệp và hôn nhân, người tuổi Sửu muốn thuận lợi, suôn sẻ thì nên đồng hành kết hợp với những tuổi nào? Cùng tìm hiểu tuổi sửu hợp với tuổi gì nhé!

Thông tin cơ bản người tuổi Sửu (tuổi trâu)

Người tuổi Trâu sinh năm bao nhiêu?

 • Ất Sửu (1925, 1985) – thuộc mệnh Kim
 • Đinh Sửu (1937, 1997) – mệnh Thủy
 • Kỷ Sửu (1949, 2009) – mệnh Hỏa
 • Tân Sửu (1961, 2021) – mệnh Thổ
 • Quý Sửu (1973) – mệnh Mộc

Tính cách người tuổi Sửu

Những người tuổi Sửu được biết đến với tính cách chăm chỉ, cần cù chịu khó. Họ có tinh thần vững vàng, sức đựng cao nên có thể vượt qua nhiều thách thức trong cuộc đời. Người cầm tinh con trâu cũng có tính cách kiên định, đôi khi là cứng nhắc và một khi đã quyết thì khó lòng thay đổi.

Người tuổi này có đầu óc thực tế, điềm tĩnh và có sự dứt khoát, quyết liệt. Họ cũng rất khiêm tốn và thận trọng, kiên định – không dễ bị người khác hay các yếu tố khác tác động đến. Điều này giúp họ dễ dàng đạt được những tham vọng của mình trong công việc.

Về nhược điểm, người tuổi Sửu có khuynh hướng cố chấp, cứng đầu, không chịu tiếp thu những lời khuyên hay nhận xét của người xung quanh. Đôi khi, họ có khả năng xử lý linh hoạt các tình huống không tốt và phải chịu thiệt thòi do tính cách nhẫn nhịn của mình. Thêm vào đó, sự cố chấp và ương bướng cũng có thể làm đối phương phật lòng.

Tuổi Sửu nổi bật với tính cách kiên định, mạnh mẽ

Tuổi Trâu hợp, khắc với tuổi nào trong làm ăn

Tuổi Sửu hợp với tuổi gì?

Theo quan niệm phong thủy, mối quan hệ có hòa hợp với nhau hay không, có tương trợ lẫn nhau hay kỵ nhau, thường xuyên cãi vã, tranh chấp sẽ dựa trên sự hợp tuổi và hợp mệnh. Theo đó trong tử vi, người ta sẽ xét trên Nhị hợp, Tam hợp – những nhóm con giáp hợp nhau:

Theo Nhị hợp: Tý và Sửu là cặp con giáp mang âm dương hòa hợp nên dù là mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp hay vợ chồng thì cũng hỗ trợ nhau rất nhiều, thấu hiểu và giúp đỡ nhau.

Theo Tam hợp Kim cục: Tuổi Sửu hợp với tuổi gì thì không thể thiếu bộ ba Tỵ – Dậu – Sửu (tam hợp thuộc nhóm tri thức). Những người trong nhóm tuổi này đều có cá tính mẽ, sự quyết đoán và kiên trì cho mục tiêu đã đề ra. Do đó khi kết hợp cùng nhau, họ sẽ kiên trì đến cùng để đạt được mục tiêu.

Tuổi Sửu hợp với tuổi Thìn, Tuất, Mùi

Tuổi Sửu hợp, khắc với tuổi nào?

Ngoài sự hòa hợp về tuổi, còn có các yếu tố về cung mệnh và mối quan hệ sinh – khắc. Vì nếu đôi bên hợp mệnh, hợp cung thì vẫn có thể hóa giải sự xung khắc trong tuổi của họ.

 • Tuổi Ất Sửu 1985 (mệnh Kim) sẽ hợp với những người mệnh Kim và mệnh Thổ: Đinh Sửu, Ất Sửu, Mậu Thìn, Tân Mùi, Quý Mùi, Kỷ Mùi.
 • Đinh Sửu (mệnh Thủy) hợp với mệnh Thủy và mệnh Kim: Bính Thân, Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ.
 • Quý Sửu (mệnh Mộc) hợp với những người hành Mộc và Thủy: Ất Mão, Kỷ Mùi, Đinh Tỵ.
 • Kỷ Sửu (mệnh Hỏa) hợp làm ăn với người mệnh Mộc và mệnh Hỏa: Canh Dần, Giáp Ngọ, Bính Thân, Đinh Hợi, Mậu Tý.
 • Tân Sửu (mệnh Thổ) kết hợp làm ăn với người mệnh Thổ và Hỏa sẽ rất thích hợp: Quý Mão, Bính Ngọ, Kỷ Dậu, Ất Tỵ.

Tuổi Sửu hợp hướng nào?

Hướng nhà cũng là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Lựa chọn hướng nhà hay hay bố trí các vật phẩm phong thủy sẽ quyết định đến đời sống của gia chủ. Để biết chính xác tuổi Sửu hợp với hướng nào, thì bên cạnh năm sinh thì cần biết thêm về bản mệnh, nam hay nữ,… Dưới đây là một số gợi ý về hướng tốt cho người tuổi Sửu:

 • Tuổi Ất Sửu (1925, 1985): Tây (sinh khí), Đông Bắc (thiên y), Tây Bắc (phục vị), Tây Nam (diên niên).
 • Tuổi Đinh Sửu (1937, 1997): Nam (sinh khí), Bắc (thiên y), Đông (phục vị), Đông Nam (diên niên).
 • Tuổi Kỷ Sửu (1949, 2009): Tây (sinh khí), Đông Bắc (thiên y), Tây Bắc (phục vị), Tây Nam (diên niên).
 • Tuổi Tân Sửu (1961, 2021): Nam (sinh khí), Bắc (thiên y), Đông (phục vị), Đông Nam (diên niên).
 • Tuổi Quý Sửu (1973): Đông (sinh khí), Đông Nam (thiên y), Nam (phục vị), Bắc (diên niên).

Trong đó:

 • Hướng Sinh khí sẽ giúp gia chủ đón nhiều may mắn, tăng cường vượng khí, vạn sự thuận lợi.
 • Hướng Diên niên: gia tăng tình cảm gia đình.
 • Hướng Thiên y: tượng trưng cho sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, đón các năng lượng tích cực giúp gia chủ và các thành viên luôn tràn đầy sức sống, tâm trí thông suốt.
 • Hướng Phục vị: mang đến những thuận lợi cho công việc, học hành.

Tuổi Sửu hợp màu nào?

Nếu xét về màu tương hợp tương sinh thì mọi người sẽ căn cứ vào yếu tố mệnh (theo Ngũ hành). Những người tuổi Sửu tùy vào từng năm sinh khác nhau sẽ có mệnh phong thủy khác nhau.

 • Người tuổi Sửu thuộc mệnh Kim hợp với các màu: trắng, ghi, xám, vàng, nâu đất.
 • Người tuổi Sửu thuộc mệnh Mộc: xanh lục, đen, xanh dương.
 • Người tuổi Sửu thuộc mệnh Thủy hợp với các màu: xanh dương, đen, trắng, xám, ghi.
 • Người tuổi Sửu thuộc mệnh Hỏa: đỏ, cam, hồng, tím, xanh lục.
 • Người tuổi Sửu thuộc mệnh Thổ: vàng, nâu đất, đỏ, hồng, cam, tím.

Dựa vào mệnh Ngũ hành để xác định tuổi Sửu hợp với màu nào

Món đồ phong thủy hợp với người tuổi trâu

Bạn thắc mắc người tuổi Sửu phù hợp với những vật phong thuỷ nào? Vật phẩm phong thuỷ phù hợp với những người này phải kể tới đó chính là tượng linh vật phong thuỷ, cây phong thủy, tượng Phật bản mệnh…

Lá bồ đề mạ vàng

Đây là vật phẩm phong thủy rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Lá bồ đề tượng trưng cho trí tuệ sáng suốt, sự tỉnh thức, giác ngộ do nó gắn liền với quá trình tu tập và đắc đạo của Đức Phật. Lá bồ đề mạ vàng được chế tác vô cùng tinh xảo từ hợp kim đồng, mạ vàng 24K và phủ sơn nano bảo vệ. Đây vừa là món quà tặng ý nghĩa vừa là vật trang trí trong nhà, trên bàn làm việc, xe ô tô…

Tuổi Sửu hợp với tuổi gì, hướng nào [MỚI NHẤT]

Phật bản mệnh – Phật Hư Không Tạng Bồ Tát

Với người tuổi Sửu, vị Phật bản mệnh là Phật Hư Không Tạng Bồ Tát. Đây là vị phật của trí tuệ minh mẫn cũng như bình an, phước lành. Sử dụng những vật dụng được chạm khắc hình ảnh Phật Hư Không Tạng Bồ Tát như tượng, phù điêu, mặt dây chuyền,… sẽ giúp người tuổi Sửu gia tăng trí tuệ, sáng suốt trong mọi việc đồng thời tránh xa được những cám dỗ trong cuộc sống.

Tuổi Sửu hợp với tuổi gì, hướng nào [MỚI NHẤT]

Tượng linh vật

Người cầm tinh con trâu có thể lựa chọn trưng bày những mẫu tượng linh vật như trâu (linh vật bản mệnh) và tượng chuột, rắn, gà (loài vật đại diện cho những con giáp hợp với tuổi Sửu). Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các tượng phong thủy như tượng Tỳ Hưu, tượng Thiềm Thừ,…

Cây phong thủy

Cây phong thủy không chỉ trang trí không gian, giúp căn phòng thêm thoáng mát, sức sống. Điều quan trọng là bạn cần phải biết những loại cây hợp phong thủy tuổi Sửu. Ví dụ:

 • Ất Sửu mệnh Kim nên lựa chọn cây Trầu bà đế vương, cây Bạch mã hoàng tử, cây Hạnh phúc,…
 • Tuổi Quý Sửu mệnh Mộc lựa chọn cây Kim Tiền, cây Kim Ngân, cây Cọ Tam,…
 • Kỷ Sửu mệnh Hỏa thích hợp với các loại cây như: cây Hồng Môn, cây Cẩm Nhung Đỏ, cây Ngũ Gia Bì xanh,…

Bài viết trên đây vừa cung cấp các thông tin về tuổi Sửu như: tuổi sửu hợp với tuổi gì, tuổi sửu hợp hướng nào, tuổi sửu hợp màu nào. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn có thêm những hiểu biết về bản mệnh.

Để tăng thêm may mắn thuận lợi cho người tuổi Sửu năm 2023 thì các bạn có thể lựa chọn thêm các vật phẩm phong thủy như gợi ý. Mai Vàng Rồng Việt hiện đang cung cấp các món quà tặng mạ vàng 24k cao cấp đã được chứng nhận về chất lượng. Mọi thông tin vui lòng liên hệ theo dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN MAI VÀNG RỒNG VIỆT

Trụ sở chính và Showroom: Số 45, Đường Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline: 0909 787 191

Related Posts

Nhà hướng Tây Nam hợp gia chủ tuổi gì để rước tiền tài vào nhà?

Thông thường khi có kế hoạch xây dựng nhà hướng Tây Nam, người mua nên tiến hành khảo sát kỹ các yếu tố liên quan trước khi…

Các hướng trong tiếng Anh: Khám phá mọi điều cần biết

⭐ Quà tặng độc quyền bởi Ms Hoa Junior:Có thể bạn quan tâm Mặt trời mọc hướng nào? Lặn hướng nào? Cách xác định phương hướng dựa…

11 Giải pháp chống nóng cho nhà hướng tây vào mùa hè

Những ngôi nhà gác lửng, nhà ống,… xây hướng tây đều phải chịu nóng nực và khó chịu trong mùa hè. Nhưng đừng lo lắng, có nhiều…

Nhà hướng Tây đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy?

Vị trí và hướng đặt bàn thờ trong phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng khi xây nhà. Vậy nhà hướng Tây nên đặt…

Chung cư Viglacera Đại Phúc: Lựa chọn hoàn hảo – Cây trồng ban công hướng Tây phù hợp với khí hậu Việt Nam

Bạn đang tìm kiếm cây trồng ban công hướng Tây phù hợp với khí hậu Việt Nam? Đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng ta sẽ…

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà theo hướng Tây Bắc

Trong những năm gần đây, việc chọn phong cách thiết kế phù hợp cho ngôi nhà không chỉ là vấn đề quan trọng mà còn liên quan…