5 Cách xử lý hiệu quả khi bồn rửa mặt bị tắc, bị nghẹt

Rate this post

Rất dễ xảy ra tình trạng bồn rửa mặt bị tắc, nghẹt do sự tích tụ của các chất bẩn, tóc và sợi vải trong quá trình sử dụng. Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng này một cách đơn giản và nhanh chóng? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 5 cách xử lý hiệu quả khi bồn rửa mặt bị nghẹt. Hãy tham khảo và áp dụng ngay nhé!

Nguyên nhân gây tắc nghẹt trong bồn rửa mặt

Sự tắc nghẹt ở bồn rửa mặt là một vấn đề thường xuyên xảy ra trong các gia đình. Tuy nhiên, nhiều người không biết rõ nguyên nhân gây tắc ở chậu rửa tay. Dưới đây là một số nguyên nhân chính:

  • Cặn bã xà phòng: Việc sử dụng nước rửa tay, xà phòng tắm… trong thời gian dài sẽ để lại cặn bẩn trên thành và đường ống thoát nước của chậu rửa mặt. Những cặn bẩn này sẽ bịt kín đường ống thoát nước, gây tắc nghẹt.

  • Tóc và sợi vải: Trong quá trình sử dụng, tóc và sợi vải có thể gắn kết vào chậu rửa mặt. Việc này sẽ tạo thành những mảng cặn và gây tắc ống thoát nước.

Các nguyên nhân khiến chậu rửa tay, bồn rửa mặt bị tắc nghẽn

5 cách xử lý tắc nghẹt hiệu quả nhất

Nếu bồn rửa mặt bị tắc trong quá trình sử dụng, bạn có thể áp dụng 5 cách xử lý đơn giản và nhanh chóng sau đây:

1. Sử dụng nước nóng để thông tắc bồn rửa mặt

Trong trường hợp bồn rửa tay bị tắc do cặn xà phòng, việc sử dụng nước nóng để thông tắc sẽ rất hiệu quả. Bạn chỉ cần đổ nước nóng 100 độ C vào lòng chậu rửa. Lượng nước nóng sẽ tan chảy các cặn xà phòng, giúp đường ống thoát nước thông thoáng.

Dùng nước nóng để thông tắc bồn rửa mặt

2. Sử dụng nước rửa chén để giải quyết tắc nghẹt

Nếu tắc nghẹt do tóc và sợi vải, bạn có thể sử dụng nước rửa chén để giải quyết. Nước rửa chén có độ trơn cao, giúp cuốn trôi các chất cản trở dễ dàng. Hòa một ít nước rửa chén với nước và đổ vào lòng bồn rửa tay bị tắc. Đợi 5-10 phút, sau đó xả lại với nước để làm sạch hoàn toàn.

Sử dụng nước rửa chén để giải quyết tắc nghẹt

3. Sử dụng móc câu để lấy cặn bẩn trong bồn rửa mặt

Sử dụng móc câu để lấy cặn bẩn trong bồn rửa mặt là một phương pháp hiệu quả và được sử dụng phổ biến. Bạn chỉ cần uốn miếng dây thép hoặc móc quần áo thành hình móc câu. Mở phần nắp chặn bồn rửa mặt và sử dụng móc câu để lấy hết cặn bẩn có trong đó. Việc này sẽ giải quyết tình trạng tắc nghẹt một cách đơn giản.

Tạo móc câu lấy cặn bẩn trong bồn rửa mặt

4. Dùng hỗn hợp giấm, muối và baking soda để thông tắc

Hỗn hợp giấm, muối và baking soda có tác dụng làm mềm các chất gây tắc thoát nước. Điều này giúp đường ống thông thoáng và loại bỏ tình trạng tắc nghẹt trong bồn rửa tay. Cách thực hiện khá đơn giản: đổ baking soda vào lỗ thoát nước, sau đó đổ từ từ giấm vào để tạo phản ứng sủi bọt. Chờ khoảng 15 phút, sau đó đổ nước nóng vào để làm sạch phần ống thoát nước.

Dùng hỗn hợp giấm, muối, baking soda để thông tắc bồn rửa mặt

5. Sử dụng dây lò xo đa năng để thông tắc bồn rửa tay

Dây lò xo đa năng được sử dụng phổ biến để giải quyết tắc nghẹt trong bồn rửa mặt và bồn cầu. Việc sử dụng dây lò xo này rất hiệu quả.

Cách sử dụng cũng rất đơn giản: đưa một đoạn dây lò xo vào ống thoát nước ở chậu rửa. Quay theo chiều kim đồng hồ và di chuyển dây lò xo đến vị trí có chất cản trở. Khi gặp chất cản trở, dùng dây lò xo để giữ và kéo ra ngoài.

Cách tránh tình trạng bồn rửa mặt bị tắc nghẹt

Để tránh tình trạng bồn rửa mặt bị tắc, các gia đình nên áp dụng một số thói quen sau:

  • Vệ sinh bồn rửa mặt thường xuyên.
  • Hạn chế việc gội đầu trực tiếp vào bồn rửa mặt, sử dụng chậu riêng để gội đầu.
  • Tránh đổ các chất rắn vào bồn rửa mặt để tránh tình trạng tắc nghẹt do chất cản trở.

Chúng ta vừa tìm hiểu về 5 cách xử lý khi bồn rửa mặt bị tắc. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hoặc tham khảo các mẫu lavabo chất lượng cao, hãy truy cập Chung cư Viglacera Đại Phúc.

Related Posts

Cấu tạo của vòi nước lavabo và chi tiết các bộ phận

Cấu tạo của vòi nước lavabo và chi tiết các bộ phận

Cấu tạo của vòi nước lavabo không chỉ đơn giản là một thiết bị dùng để rửa tay mà còn ẩn chứa nhiều bộ phận quan trọng….

Gương trang điểm treo tường: Tìm sự hoàn hảo cho không gian của bạn

Đố bạn, có điểm nào chung giữa những người sau:Có thể bạn quan tâm Chậu Rửa Bát 1 Hố Sơn Hà Chính Hãng, Ưu Đãi Tới 47%…

Vòi sen âm tường – Âm trần

Vòi sen tắm âm tường, âm trần của Daros – dòng sản phẩm cao cấp đem đến sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian phòng…

Vòi tắm hoa sen lạnh – Thông tin cần biết

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp vòi tắm đứng cao cấp, giá rẻ tại TPHCM hoặc Hà Nội? Vòi tắm hoa sen lạnh là một lựa…

Bịt xả thông tắc PVC

Bạn đang gặp phải tình trạng xả bị tắc trong căn nhà của mình? Đừng lo lắng! Đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn giải…

Đèn sưởi nhà tắm TLC LIGHTING – 2 Bóng trắng

Đèn sưởi nhà tắm đã trở thành một thiết bị không thể thiếu và rất hữu ích đối với mọi gia đình, đặc biệt là trong những…