Tuổi nào xông đất đẹp nhất năm Nhâm Dần để gia chủ đón may mắn, tài lộc?

Rate this post

tuoi-xong-dat-nam-nham-dan.jpg
Theo quan niệm dân gian, người xông nhà, xông đất hợp tuổi, hợp mệnh với gia chủ sẽ mang lại nhiều sức khỏe, bình an, may mắn và tài lộc trong năm mới. Ảnh minh họa.

Xông đất, một trong những tục lệ gắn liền với nền văn hóa dân gian, được các gia đình Việt Nam coi trọng. Đặc biệt, trong những ngày đầu năm mới, việc chọn người xông đất và xông nhà đúng tuổi, đúng mệnh trở thành một yếu tố quan trọng để gia chủ đón nhận may mắn và tài lộc trong năm mới.

Người xông đất đầu năm: Đối tượng và tiêu chí chọn lựa

Người được chọn xông đất có thể là thành viên trong gia đình hoặc là những người thân, bạn bè, hàng xóm. Tuy nhiên, người được chọn thường phải có tính cách vui vẻ, hòa đồng, đạo đức tốt và đạt thành công trong sự nghiệp.

Những người cùng tuổi với chủ nhà hoặc gia đình có chuyện buồn, nhà có tang thì nên tránh xông đất vào những ngày đầu năm để tránh những điều không mong muốn.

Cách chọn người xông đất theo phong thủy

Có rất nhiều phương thức để chọn người xông nhà, xông đất đầu năm. Tuy nhiên, nhà phong thủy Hoàn Mỹ Decor (https://viglaceradaiphuc.com) cho biết, phương pháp thông dụng và cơ bản nhất là tính theo Thiên Can, Địa Chi và Ngũ Hành.

Trong năm Nhâm Dần 2022, có 3 tuổi đẹp để xông nhà:

1. Giáp Tuất (1994)

Tuổi Tuất được mô tả là nhân hậu, tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Họ nỗ lực vì người khác mà quên lợi ích cá nhân. Tuổi Tuất coi trọng danh dự và chữ tín, và luôn thực hiện những điều hứa hẹn.

Trong năm Nhâm Dần, tuổi Giáp Tuất (1994) được xem là có nhiều hỷ sự vì là năm Tam Hợp (Dần – Ngọ – Tuất). Đặc biệt, những người sinh năm Giáp Tuất có triển vọng thành công vượt trội. Nếu xông đất vào đầu năm, gia chủ hứa hẹn sẽ đạt được thành công trong kinh doanh và gặp nhiều may mắn trong gia đình.

2. Đinh Mão (1987)

Người tuổi Mão có tính cách hiền lành, sống lương thiện và muốn mang lại điều tốt đẹp cho mọi người xung quanh. Họ làm việc chăm chỉ, siêng năng và không sợ đối mặt với khó khăn. Thay vào đó, họ chứng tỏ sự kiên trì và biết nắm bắt cơ hội, xem thất bại là bài học để thay đổi cuộc sống.

Trong năm 2022, những người tuổi Mão sẽ có cơ hội thay đổi cuộc sống lên một tầm cao mới. Đặc biệt, những người sinh năm Đinh Mão (1987) sẽ được hưởng lợi từ sao Cửu Diệu – một trong những sao tốt nhất năm 2022. Do đó, nếu Đinh Mão xông đất vào năm mới, hứa hẹn sự nghiệp thịnh vượng và may mắn trong cuộc sống.

3. Canh Ngọ (1990)

Tuổi Ngọ miêu tả những người độc lập trong cuộc sống, không dựa dẫm hay ỷ lại vào ai. Dù việc gì, nhỏ hay lớn, tuổi Ngọ luôn là người hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên. Họ coi trọng danh dự, chữ tín và luôn cố gắng hoàn thành mọi trọng trách được giao.

Theo tử vi, tuổi Ngọ được xem là tuổi Tam hợp trong năm Nhâm Dần (Dần – Ngọ – Tuất). Do đó, nếu Canh Ngọ xông đất vào năm mới, chủ nhà có thể đạt thành công và gặp nhiều may mắn. Mặc dù tiền bạc không phải là vấn đề quan trọng, nhưng gắn với sự thịnh vượng và đầu tư vào những năm tới.

Cách tính tuổi xông đất năm Nhâm Dần 2022 dành cho gia chủ:

 • Gia chủ tuổi Hợi nên chọn người xông đất tuổi: Mão, Mùi, Dần.
 • Gia chủ tuổi Tuất nên chọn người xông đất tuổi: Ngọ, Mão, Dần.
 • Gia chủ tuổi Dậu nên chọn tuổi xông đất: Sửu, Tỵ, Thìn.
 • Gia chủ tuổi Thân nên chọn người xông đất: Tý, Thìn, Tỵ.
 • Gia chủ tuổi Mùi nên chọn người xông đất tuổi: Mão, Hợi, Ngọ.
 • Gia chủ tuổi Ngọ nên chọn người xông đất tuổi: Dần, Tuất, Mùi.
 • Gia chủ tuổi Tỵ nên chọn người xông đất tuổi: Sửu, Thân, Dậu.
 • Gia chủ tuổi Thìn nên chọn người xông đất tuổi: Tý, Thân, Dậu.
 • Gia chủ tuổi Mão nên chọn người xông đất tuổi: Mùi, Tuất, Hợi.
 • Gia chủ tuổi Dần nên chọn người xông đất tuổi: Ngọ, Tuất, Hợi.
 • Gia chủ tuổi Sửu nên chọn người xông đất tuổi: Tỵ, Dậu, Tý.
 • Gia chủ tuổi Tý nên chọn người xông đất tuổi: Thân, Thìn (tam hợp), Sửu (nhị hợp).

Việc chọn người xông đất đúng tuổi, đúng mệnh là một yếu tố quan trọng để gia chủ đón nhận may mắn và tài lộc trong năm mới. Hãy chọn sao phù hợp và chuẩn bị cho một năm mới thịnh vượng và thành công!

Ảnh: tuoi-xong-dat-nam-nham-dan.jpg

Related Posts

11 Giải pháp chống nóng cho nhà hướng tây vào mùa hè

Những ngôi nhà gác lửng, nhà ống,… xây hướng tây đều phải chịu nóng nực và khó chịu trong mùa hè. Nhưng đừng lo lắng, có nhiều…

Nhà hướng Tây đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy?

Vị trí và hướng đặt bàn thờ trong phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng khi xây nhà. Vậy nhà hướng Tây nên đặt…

Chung cư Viglacera Đại Phúc: Lựa chọn hoàn hảo – Cây trồng ban công hướng Tây phù hợp với khí hậu Việt Nam

Bạn đang tìm kiếm cây trồng ban công hướng Tây phù hợp với khí hậu Việt Nam? Đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng ta sẽ…

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà theo hướng Tây Bắc

Trong những năm gần đây, việc chọn phong cách thiết kế phù hợp cho ngôi nhà không chỉ là vấn đề quan trọng mà còn liên quan…

Xây Nhà Hướng Tây Nam: Có Nóng Như Bạn Nghĩ Hay Không?

Nhà hướng Tây Nam có nóng không? Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi muốn xây nhà mới. Hãy cùng tìm hiểu những điều…

Cách sử dụng la bàn đơn giản mà ai cũng có thể xem được

La bàn chính là công cụ hữu ích để xác định phương hướng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng la bàn một cách…