Mẹ Tuổi Dần Sinh Con Tuổi Mùi – Ý Nghĩa và Tử Vi

Rate this post

Bố mẹ tuổi Bính Dần sinh con năm 2023 Quý Mão có tốt không? Có nên sinh con năm 2023 không? Có hợp với bố mẹ không? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều ông bố bà mẹ tuổi Bính Dần đặt ra khi có dự định sinh con. Hãy cùng khám phá lịch sử tìm hiểu và đưa ra câu trả lời đầy đủ nhất ở bài viết dưới đây.

Tử vi về bố mẹ tuổi Bính Dần sinh con năm 2023

Bố mẹ sinh năm 1986 sẽ thuộc mệnh Hỏa, tức là Lư Trung Hỏa, hay còn được gọi là Hỏa hổ. Nếu xét về Ngũ hành thì mệnh của bố mẹ sẽ tương sinh với mệnh Thổ và Mộc và sẽ tương khắc với mệnh Kim và Thủy.

Tuổi Quý Mão 2023, theo tử vi các bé sinh năm Quý Mão 2023 sẽ mang mệnh Kim hay là Kim Bạch Kim, còn có nghĩa là Vàng pha bạc.

 • Can chi là Quý Mão
 • Xương con mèo và tướng tinh con hươu
 • Con nhà Bạch đế – Phú quý
 • Tương sinh với mệnh Thổ, Thủy
 • Tương khắc với mệnh Mộc, Hỏa

1986 sinh con năm 2023 có tốt hay không?

Thông thường, để đánh giá mức độ xung hợp của tuổi Bính Dần 1986 khi sinh con vào năm Quý Mão 2023, bố mẹ có thể dựa vào các tiêu chuẩn tử vi như sau: Ngũ hành sinh khắc, Thiên can xung hợp và Địa chi xung hợp. Hãy tham khảo các thông tin sau để hiểu rõ hơn.

Ngũ hành sinh khắc

Dựa theo phong thủy thì Ngũ hành sinh khắc bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Khi bố mẹ muốn lựa chọn năm sinh con thì cần phải xác định ngũ hành của bố mẹ và con là gì để từ đó sẽ nắm được mức độ tương sinh, tương khắc lẫn nhau.

Ở mức độ phù hợp về Ngũ hành sinh khắc thì được đánh giá dựa trên tiêu chí:

 • Đại Cát (bố mẹ hợp với con) là 2 điểm
 • Tiểu Cát (con hợp với bố mẹ) là 1.5 điểm
 • Đại Hung (bố mẹ không hợp con) là 0 điểm
 • Tiểu Hung (con không hợp bố mẹ) là 0 điểm

Cụ thể như sau: Bố mẹ tuổi Bính Dần có mệnh Hỏa sẽ tương khắc với mệnh Kim của con nên bố mẹ không hợp với tuổi con cho nên là Đại hung. Do đó, nếu xét theo ngũ hành sinh khắc thì niên mệnh giữa bố mẹ và con sẽ có số điểm là 0.

Thiên can xung hợp

Theo tử vi, nếu thiên can của bố mẹ mà tương hợp với con thì khi ở cạnh nhau sẽ mưa thuận gió hòa và mọi sự thuận lợi làm gì cũng tốt đẹp. Tuy nhiên, nếu tương xung thì khi ở cạnh nhau sẽ gặp nhiều vận hạn, khó khăn và đối mặt với nhiều thử thách.

Mức độ phù hợp về Thiên can xung hợp được đánh giá như sau:

 • Thiên can của bố mẹ tương hợp với con là 1 điểm
 • Thiên can của bố mẹ bình hòa với con là 0.5 điểm

Do đó đối với bố mẹ tuổi Bính Dần thì thiên can sẽ bình hòa với con Quý Mão, tức là đạt được 0.5 điểm.

Địa chi xung hợp

Khi bố mẹ chọn tuổi sinh con theo Địa chi thì nên chọn nhị hợp hoặc tam hợp và hãy tránh bộ tứ hành xung để con khi được sinh ra sẽ có vận mệnh thuận lợi, phát tài phát lộc và gia đạo may mắn cho cả gia đình.

Mức độ phù hợp về Địa chi xung hợp được đánh giá như sau:

 • Địa chi của bố mẹ tương hợp với con là 2 điểm
 • Địa chi của bố mẹ bình hòa với con là 1 điểm

Vậy địa chi của bố mẹ tuổi Bính Dần và của con tuổi Quý Mão không xung khắc và cũng không hợp nhau nên điểm cho phần này sẽ là 1 điểm.

Kết luận: Như vậy, tổng điểm Ngũ Hành, Thiên Can, Địa Chi của bố mẹ tuổi Bính Dần 1986 và con Quý Mão 2023 sẽ là 1.5/5 điểm đây là mức điểm khá thấp.

Do đó với thắc mắc tuổi Bính Dần sinh con năm 2023 Quý Mão có tốt không? thì có thể thấy tuổi Bính Dần không quá đẹp để sinh con vào năm 2023. Tin tức ở trong bài viết này của chúng tôi chỉ mang tính chất tương đối để bố mẹ tìm hiểu thêm. Chính vì vậy ba mẹ cũng đừng quá lo lắng và có thể dựa thêm vào những yếu tố khác để lên kế hoạch sinh con cho phù hợp.

Đọc thêm: Tuổi Nhâm Thân sinh con năm 2023 có tốt không? Bính Tý sinh con năm 2023 có tốt không?

Nguồn: tenrenvietnam.com Danh mục: Tử Vi

Related Posts

11 Giải pháp chống nóng cho nhà hướng tây vào mùa hè

Những ngôi nhà gác lửng, nhà ống,… xây hướng tây đều phải chịu nóng nực và khó chịu trong mùa hè. Nhưng đừng lo lắng, có nhiều…

Nhà hướng Tây đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy?

Vị trí và hướng đặt bàn thờ trong phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng khi xây nhà. Vậy nhà hướng Tây nên đặt…

Chung cư Viglacera Đại Phúc: Lựa chọn hoàn hảo – Cây trồng ban công hướng Tây phù hợp với khí hậu Việt Nam

Bạn đang tìm kiếm cây trồng ban công hướng Tây phù hợp với khí hậu Việt Nam? Đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng ta sẽ…

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà theo hướng Tây Bắc

Trong những năm gần đây, việc chọn phong cách thiết kế phù hợp cho ngôi nhà không chỉ là vấn đề quan trọng mà còn liên quan…

Xây Nhà Hướng Tây Nam: Có Nóng Như Bạn Nghĩ Hay Không?

Nhà hướng Tây Nam có nóng không? Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi muốn xây nhà mới. Hãy cùng tìm hiểu những điều…

Cách sử dụng la bàn đơn giản mà ai cũng có thể xem được

La bàn chính là công cụ hữu ích để xác định phương hướng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng la bàn một cách…