9 mẫu tượng gốm trang trí phòng khách và ý nghĩa phong thủy

Rate this post

Ngày nay, không chỉ để trang trí màu sắc cho không gian, mà những món đồ trang trí còn mang ý nghĩa phong thủy – góp phần mang lại những điều tốt lành cho gia chủ. Trong số đó, tượng gốm trang trí phòng khách là lựa chọn hoàn hảo. Cùng Vườn Gốm Việt khám phá ý nghĩa và tìm hiểu về những mẫu tượng gốm phổ biến nhất nhé!

Tượng Nghê

Trong danh sách các linh vật phong thủy, tượng Nghê được xem là linh vật gần gũi và quen thuộc nhất với đời sống của người Việt. Có hình dáng vừa giống sư tử, vừa giống kỳ lân và chó, tượng Nghê thường được sử dụng nhiều trong các ngôi nhà cổ, nhà thờ họ, chùa miếu và nhà thờ gia đình. Tượng Nghê có tác dụng hóa giải điềm xấu, trấn trạch và xua đuổi sát khí, tà ma.

Tượng Nghê

Tượng Quan Công

Tượng Quan Công là mẫu tượng gốm trang trí phòng khách được ưa thích nhất hiện nay. Quan Công là một vị thần bảo vệ cho gia chủ, các nhà chính trị và chủ doanh nghiệp khỏi những tai ương. Tượng Quan Công đứng, ngồi, cưỡi ngựa hay trừng mắt nhìn kẻ thù đều mang năng lượng cực mạnh. Trong phòng khách, tượng Quan Công có tác dụng trấn áp hung khí, tà ma ngoại đạo và mang đến sự bình an cho gia chủ.

Tượng Quan Công

Tượng Đạt Ma

Tượng Đạt Ma đặt trong phòng khách có tác dụng trấn trạch, tránh tà, ngăn nguồn năng lượng xấu và giúp gia đình êm ấm, phát đạt. Có những bức tượng Đạt Ma nổi tiếng như: Tượng Đạt Ma khất thực, Tượng Đạt Ma quá hải, Tượng Ma Đạt thế võ và Tượng gỗ Đạt Ma ngồi thiền.

Tượng Đạt Ma

Tượng La Hán

Tượng 18 vị La Hán là mẫu tượng gốm trang trí phòng khách được sử dụng phổ biến. Tạo hình của các vị La Hán là những vị sư trang phục đơn giản và có phần nhếch nhác, thể hiện mong muốn vứt bỏ ham muốn trần tục để sống không sân si và hận thù.

Tượng La Hán

Tượng Thần Tài – Thổ Địa

Tượng Thần Tài – Thổ Địa thường được thờ chung với nhau. Ngoài địa điểm kinh doanh, hai bức tượng này cũng được đặt trong phòng khách nhằm mang lại cuộc sống thuận hòa, may mắn và tài lộc cho gia đình mình. Đặc biệt, những người làm kinh doanh rất thích trưng bày bức tượng này trong nhà.

Tượng Di Lặc

Phật Di Lặc là bức tượng gốm trang trí phòng khách có giá trị phong thủy lớn. Với nụ cười hiền lành và phóng khoáng, tượng Di Lặc mang đến sự thịnh vượng và phát đạt cho gia đình.

Tượng Di Lặc

Tượng Phật – Quan Âm

Phần lớn người dân Việt Nam theo đạo Phật và thờ Phật. Vì vậy, tượng Phật và Quan Âm là một trong những mẫu tượng gốm trang trí phòng khách phổ biến. Chúng đại diện cho sự từ bi hỷ xả, cứu độ và mang lại nguồn an vui, may mắn cho chúng sinh. Tượng Phật, Quan Âm còn giúp xua đuổi tà khí, giúp gia đạo an lành và thanh tịnh.

Tượng Phật - Quan Âm

Tượng Phúc Lộc Thọ

Tượng Phúc – Lộc – Thọ là 3 vị thần thường đi chung với nhau, mang đến phúc đức, tài lộc và sức khỏe cho gia đình. Bức tượng gốm trang trí phòng khách này mong cầu bình an, sức khỏe và tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Tượng Phúc Lộc Thọ

Tượng Lã Vọng Câu Cá

Bức tượng Lã Vọng ngồi câu cá là biểu trưng của sự kiên trì, nhẫn nại và chờ đợi thời cơ chín muồi để làm nên nghiệp lớn. Vật phẩm phong thủy này sẽ giúp gia chủ luôn có trí tuệ thông suốt và đưa ra những quyết định đúng đắn trong sự nghiệp.

Tượng Lã Vọng Câu Cá

Mua tượng gốm trang trí hợp phong thủy ở đâu TPHCM?

Hãy ghé Vườn Gốm Việt ngay hôm nay để lựa chọn những mẫu tượng gốm trang trí phòng khách ưng ý nhất cho gia đình của bạn. Nếu chưa am hiểu về phong thủy và đồ gốm phong thủy, chuyên gia của Vườn Gốm Việt sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình nhất!

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Related Posts

Gợi ý thiết kế phòng khách nhỏ từ 10m2 – 15m2 đẹp và tiện nghi

Phòng khách là không gian rất được chú trọng trong thiết kế nhà ở bởi đây cũng là khu vực sinh hoạt chung thường xuyên của cả…

Trang Trí Nhà Ngày Cưới: Tạo không gian đặc biệt cho lễ đính hôn

Có lẽ bạn đã từng nghe nói về việc trang trí tiệc cưới tại nhà hàng nhưng ít ai quan tâm đến việc trang trí nhà ngày…

Gợi ý 15+ mẫu trang trí sinh nhật sang trọng cho người lớn

Trang trí sinh nhật sang trọng là điều mà ai cũng mong muốn để tổ chức bữa tiệc sinh nhật hoàn mĩ. Nhưng để trang trí sinh…

4 cách bày trí cây xanh trong phòng bếp hợp phong thuỷ

Cây xanh là một yếu tố không chỉ làm nổi bật không gian phòng bếp mà còn mang lại những lợi ích phong thuỷ đáng kể. Bằng…

Tổng hợp 20 ý tưởng trang trí Tết văn phòng công ty đẹp, ấn tượng

Trang trí văn phòng cho dịp Tết không chỉ là hoạt động mà còn mang ý nghĩa truyền thống và tạo không khí sôi động trong công…

Đèn cây LED hiện đại mạ vàng chiếu sáng trang trí phòng ngủ phong cách Bắc Âu DL-DC28

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp chiếu sáng trang trí phòng ngủ phong cách Bắc Âu hiện đại và sang trọng? Đèn cây LED hiện đại…