Sinh Năm 1962 Bao Nhiêu Tuổi? Mệnh gì? Cung gì? Tuổi con gì?

Rate this post

Đã bao lâu rồi kể từ khi bạn chào đời? Điều này không chỉ là thắc mắc của bạn mà còn là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Vậy, năm 1962 bạn sinh ra đã bao nhiêu tuổi? Ngoài ra, bạn còn muốn biết về cung mệnh, mệnh gì và tuổi con gì của những người sinh năm này? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Sinh năm 1962 là tuổi con gì?

Để biết được sinh năm 1962 bao nhiêu tuổi, bạn cần biết người sinh năm này tuổi con gì. Cụ thể, 1962 là năm sinh dành cho những người cầm tinh con Hổ và có số ngày sinh tính theo theo dương lịch: Từ 05/02/1962 đến 24/01/1963 và âm lịch: từ 01/01/1962 đến hết ngày 29/12/1962. Đây chính là những người đại diện của tuổi Dần, xếp ở vị trí thứ 3 trong 12 con giáp. 1962 có:

 • Thiên can là Nhâm rất tương hợp với Đinh và tương hình với Mậu và Bính.
 • Địa chi là Dần.
 • Niên mệnh năm sinh: Thổ.
 • Tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất.
 • Tứ hành xung là những người thuộc: Dần, Thân, Tỵ, Hợi.

2. Sinh năm 1962 bao nhiêu tuổi

Sinh năm 1962 bao nhiêu tuổi luôn là thắc mắc của rất nhiều người. Tính đến 2023, người sinh năm 1962 năm nay 61 tuổi, tính cả tuổi mụ là 62 tuổi. Người sinh năm Nhâm Dần 1962 cầm tinh con Hổ/Cọp, xếp ở vị trí thứ ba trong chu kỳ 12 con giáp.

Bước sang năm 2024, người sinh năm 1962 là 62 tuổi, tính cả tuổi mụ là 63. Dưới đây là bảng tính tuổi chi tiết qua các năm cho người sinh năm 1962:

Năm dương lịch 2023 2024 2025 2026
Tuổi của người 1962 61 62 63 64

Theo các chuyên gia phong thủy, xét theo Thiên Can (Nhâm) thì người sinh năm 1962 có sự hòa hợp nhất với Đinh, tương hình với Mậu và Bính. Nếu xét theo Địa chi (Dần) thì Nhâm Dần sẽ tam hợp với Dần – Ngọ – Tuất và xung khắc với Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Nếu xét theo cung mệnh 1962 bao nhiêu tuổi thì người Nhâm Dần mang mệnh Kim – Kim Bạch Kim, tương sinh với Thuỷ – Thổ và tương khắc với Mộc – Hoả.

3. 1962 cung gì, mệnh gì?

Cung mệnh được định rõ dựa trên giới tính của nam và nữ hoặc thông tin về ngày tháng năm sinh. Chỉ cần dựa trên cung tuổi có thể quyết định hướng nhà, hướng phòng để đảm bảo ngôi nhà tạo ra được phúc khí và xua đuổi vận đen. Bên cạnh đó, cung mệnh còn giúp tìm ra được hướng tuổi của vợ chồng hợp khắc, hướng phù hợp với tuổi mình.

 • Nam sinh năm 1962 cung Khôn thuộc Tây tứ mệnh. Người nam thuộc cung này thường được xem là người có trí tuệ sắc bén, lanh lợi, biết nắm bắt thời cơ để dẫn đường đến thành công một cách sớm nhất.

 • Nữ sinh năm 1962 cung Tốn thuộc Đông tứ mệnh. Những người mang cung này sống tử tế, chan hòa, biết cách đối nhân xử thế nên được mọi người xung quanh yêu quý. Bên cạnh đó, họ còn có tấm lòng bao dung, nhân hậu, đồng cảm với mọi người. Kỹ năng giao tiếp của những người thuộc cung Tốn rất tốt lại ham học hỏi.

4. Luận giải tính cách của những người sinh năm 1962 Nhâm Dần

Dù sinh năm 1962 bao nhiêu tuổi thì ảnh hưởng của ngũ hành đều khiến họ có tính cách mạnh mẽ, dũng cảm và đầy sự mạo hiểm. Nhâm Dần luôn biết cách đối nhân xử lý, thông minh và khéo léo trong cả công việc lẫn cuộc sống.

Mặc dù có nhiều điểm mạnh, nhưng các chú Hổ 1962 đôi khi lại quá cao ngạo và hiếu thắng. Điều này khiến trong những năm tiền vận, Nhâm Dần phải trải qua nhiều khó khăn sóng gió, thậm chí là bệnh tật liên miên. Tuy nhiên bước vào giai đoạn hậu vận, cuộc sống của Nhâm Dần sẽ khởi sắc, hạnh phúc và an nhàn.

Trong công việc, Nhâm Dần luôn nhận được sự yêu quý của cấp trên và đồng nghiệp. Dù được giao bất kỳ nhiệm vụ gì, Nhâm Dần cũng cố gắng hết mình để hoàn thành một cách xuất sắc. Họ vừa gây dựng được danh tiếng vừa khiến những người xung quanh ngưỡng mộ.

Tình duyên của nam nữ Nhâm Dần 1962 đều khá êm đềm, hòa thuận, cuộc sống hôn nhân viên mãn. Họ luôn biết cách quan tâm, chia sẻ mọi việc với đối phương, sống hết mình với gia đình.

5. Chi tiết vận mệnh người sinh năm Nhâm Dần 1962

Cùng giải mã vận mệnh của người sinh năm Nhâm Dần 1962 về tiền vận, trung vận và hậu vận sau này ngay sau đây:

5.1. Nam sinh năm 1962

Cuộc đời của nam tuổi Nhâm Dần thời tiền vận thường gặp rất nhiều khó khăn và thách thức. Tuy nhiên, khi bước vào giai đoạn trung và hậu vận, họ sẽ gặp nhiều cơ hội may mắn, làm ăn phát tài và tận hưởng cuộc sống an nhàn và dư dả.

Mặc dù sự nghiệp, công danh sẽ có lúc thăng trầm nhưng tuổi trung niên của họ sẽ ổn định và gặt hái được nhiều thành công đáng ngưỡng mộ. Về già, Nhâm Dần có hôn nhân hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, học giỏi.

5.2. Nữ sinh năm 1962

Cũng như nam Nhâm Dần, cuộc đời tiền vận của nữ sinh năm 1962 sẽ đối mặt với nhiều trắc trở chông gai. Đến giai đoạn trung và hậu vận, cuộc sống có phần thảnh thơi, hạnh phúc.

Về phần công danh, nữ Nhâm Dần có nhiều cơ hội phát triển bản thân trong giai đoạn trung vận. Điều này giúp họ luôn toát lên vẻ tự tin, làm chủ chính mình và thăng tiến trong công việc nhanh chóng. Sự nghiệp nở rộ và thành công như đúng mục tiêu đã đề ra.

Gia đạo của nữ tuổi Nhâm Dần gặp nhiều xung đột, mối quan hệ không được êm ấm, thuận hòa. Tình duyên thời tiền vận và trung vận của nữ Nhâm Dần có thể gặp nhiều khó khăn. Bước vào giai đoạn hậu vận, cuộc sống khởi sắc và gia đạo cũng vui vẻ hơn.

6. Bật mí tuổi hợp làm ăn, kết hôn với Nhâm Dần 1962

Bên cạnh việc tìm hiểu sinh năm 1962 bao nhiêu tuổi thì thông tin về tuổi hợp và tuổi kỵ với Nhâm Dần cũng giúp hiểu rõ hơn về vận mệnh và cuộc đời. Các tuổi hợp và nên tránh cụ thể như sau:

6.1. Tuổi hợp với nam Nhâm Dần 1962

Nam Nhâm Dần thường hợp với những năm: Giáp Thìn (1964), Canh Tuất (1970)Mậu Thân (1968). Sự kết hợp này có thể mang lại lợi ích trong việc làm ăn kinh doanh.

Đối với nam Nhâm Dần, nếu muốn có cuộc hôn nhân hạnh phúc và hòa hợp thì nên chọn bạn đời là những phụ nữ Nhâm Dần (1962), Giáp Thìn (1964), Mậu Thân (1968)Canh Tuất (1970).

6.2. Tuổi hợp với nữ Nhâm Dần 1962

Nữ Nhâm Dần có thể hợp tác với những người sinh vào Giáp Thìn (1964), Mậu Thân (1968), và Canh Tuất (1970) trong lĩnh vực kinh doanh sẽ giúp công việc trở nên suôn sẻ và thuận lợi hơn. Đây cũng là những tuổi sẽ phù hợp với nữ Nhâm Dần khi lựa chọn đối tượng kết hôn.

6.3. Tuổi kỵ với nam Nhâm Dần 1962

Nam Nhâm Dần nên hạn chế hoặc cẩn trọng khi làm việc với những người sinh vào các năm: Giáp Ngọ (1954), Canh Tý (1960), Ất Tỵ (1965), Bính Ngọ (1966), Nhâm Tý (1972) và Mậu Ngọ (1978). Những tuổi này kết hợp có thể gặp nhiều thất bại hoặc làm ăn thua lỗ.

Họ cũng nên tránh kết hôn với người sinh năm Quý Mão (1963), Kỷ Dậu (1969) vì có thể gặp khó khăn và xung đột trong cuộc sống hôn nhân.

6.4. Tuổi kỵ với nữ Nhâm Dần 1962

Để không gặp khó khăn và trở ngại trong công việc, nữ Nhâm Dần nên tránh làm việc với những người sinh vào các năm: Giáp Ngọ (1954), Canh Tý (1960), Ất Tỵ (1965), Bính Ngọ (1966), Đinh Tỵ (1977), Mậu Ngọ (1978) và Nhâm Tý (1984).

Tương tự như nam Nhâm Dần, nữ Nhâm Dần cũng không nên kết hôn với Quý Mão (1963)Kỷ Dậu (1969).

7. 1962 hợp màu gì?

Bên cạnh vấn đề sinh năm 1962 bao nhiêu tuổi, Cung, mệnh gì thì màu sắc cũng là vấn đề được đặc biệt quan tâm, ảnh hưởng đến năng lượng, tình cảm của từng bản mệnh.

Nếu biết ứng dụng màu sắc hợp tuổi vào công việc và cuộc sống để thu hút điều may mắn, tốt đẹp và bình an.

Dưới đây là những gợi ý màu sắc hợp với 1962 mà bạn có thể tham khảo khi lựa chọn quần áo, vật phẩm phong thủy, trang trí không gian sống.

 • Màu bản mệnh: màu trắng, bạc và xám. Đây là những màu bản mệnh của mệnh Kim. Sử dụng màu thuộc bản mệnh thường xuyên sẽ giúp gia tăng vượng khí cho người tuổi này. Khi ứng dụng các màu sắc này vào đời sống hằng ngày sẽ mang lại được nhiều tài lộc và may mắn, hưng thịnh trong công việc và cuộc sống.

 • Màu tương sinh: màu vàng sậm, nâu đất, cam đất. Vì Thổ sinh Kim nên khi áp dụng các màu tương sinh này vào cuộc sống sẽ bổ trợ rất lớn đến hành trình nhận được tài lộc và may mắn.

Ngoài ra, người sinh năm 1962 nên hạn chế sử dụng các màu sắc thuộc hành Hỏa, trong đó có: hồng, đỏ, tím. Vì các màu thuộc Hỏa sẽ cản trở năng lượng của người mệnh Kim.

Khi sử dụng quá nhiều các màu khắc chế mệnh của mình có thể khiến người tuổi Nhâm Dần 1962 sẽ cảm thấy khó chịu, bức bối, cuộc sống và công việc bị trì trệ, không được suôn sẻ, thuận lợi như mình mong đợi.

8. 1962 hợp với hướng nào?

Sinh năm 1962 bao nhiêu tuổi, hợp hướng nào là những thông tin cần đặc biệt chú ý trước khi cất nhà. Để biết người tuổi Nhâm Dần hợp với hướng nào bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây.

Chọn được đúng hướng phù hợp với bản thân thì sinh khí được sinh ra, đem lại sự hanh thông cho gia chủ. Nhờ vào trường khí thuận lợi mà người tuổi Nhâm Dần sẽ có được sức khỏe dồi dào, bệnh tật nhanh khỏi. Gia đình êm ấm, thuận lợi từ những nguồn vượng khí dồi dào này.

 • Đối với nam Nhâm Dần hợp với các hướng: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị).

 • Đối với nữ Nhâm Dần phù hợp với các hướng: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị).

Bên cạnh đó, gia chủ sinh năm 1962 cũng cần tìm hiểu thêm về hướng xấu, nhằm tránh những tai hoạ, xui rủi không đáng có, làm gián đoạn đến công việc và sự nghiệp của bạn.

 • Đối với nam Nhâm Dần kỵ các hướng: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

 • Đối với nữ Nhâm Dần kỵ với các hướng: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát).

9. 1962 hợp với con số nào?

Theo quy luật Ngũ Hành, mỗi con số đều gắn liền đến số mệnh mỗi người, đại diện cho một ý nghĩa nhất định. Vì vậy, ngoài việc tìm hiểu sinh năm 1962 bao nhiêu tuổi cũng cần quan tâm đến các con số hợp với người tuổi này. Bởi nếu lựa chọn đúng con số có thể mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc và những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Tuổi Nhâm Dần 1962 mang bản mệnh Kim Bạch Kim. Theo quy luật Ngũ hành, mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thổ và Thuỷ, đồng thời tương khắc với mệnh Hoả và Mộc. Vì vậy nên chọn những con số sinh ra hành mệnh như: số 2, 5, 8, trong đó:

 • Số 2: con số này đại diện cho mối quan hệ tình bạn, tình yêu, thể hiện sự hòa hợp, hạnh phúc. Ngoài ra, nó còn tượng trưng cho sự cân bằng, đồng thời còn thể hiện sự bền vững, lâu dài.

 • Số 5: Là biểu tượng của sự thay đổi, linh hoạt. Con số này có thể đem lại cho bạn một cơ hội mới và kích thích cho bạn sự phiêu lưu trong cuộc sống.

 • Số 8: Mang ý nghĩa phát tài, thịnh vượng, phát triển. Nếu biết vận dụng con số này vào cuộc sống, bạn sẽ thành công trong sự nghiệp và sự phồn thịnh về mặt tài chính.

10. 1962 hợp với công việc nào?

Người sinh năm 1962 hợp với các lĩnh vực như: Chính trị, kinh doanh, quản lý tài chính, ngân sách, nhất là trong lĩnh vực bất động sản hay vàng bạc, đá quý,.. là những sự lựa chọn lý tưởng cho tuổi Nhâm Dần, hứa hẹn sẽ mang đến thành công rực rỡ.

Ngoài ra, còn có những công việc liên quan đến luật pháp như luật sư,..; các lĩnh vực khoa học tự nhiên như toán học, vật lý,… cũng có thể giúp những người thuộc tuổi này tỏa sáng bởi sở hữu tư duy nhạy bén, sáng suốt và logic của họ.

Mong rằng những chia sẻ về sinh năm 1962 bao nhiêu tuổi và luận giải vận mệnh sẽ hữu ích cho bạn đọc. Nhìn chung Nhâm Dần 1962 bao nhiêu tuổi đi nữa, họ đều có cuộc sống hậu vận khởi sắc và gặp nhiều thuận lợi trong công danh, sự nghiệp và giao đạo hạnh phúc.

Related Posts

11 Giải pháp chống nóng cho nhà hướng tây vào mùa hè

Những ngôi nhà gác lửng, nhà ống,… xây hướng tây đều phải chịu nóng nực và khó chịu trong mùa hè. Nhưng đừng lo lắng, có nhiều…

Nhà hướng Tây đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy?

Vị trí và hướng đặt bàn thờ trong phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng khi xây nhà. Vậy nhà hướng Tây nên đặt…

Chung cư Viglacera Đại Phúc: Lựa chọn hoàn hảo – Cây trồng ban công hướng Tây phù hợp với khí hậu Việt Nam

Bạn đang tìm kiếm cây trồng ban công hướng Tây phù hợp với khí hậu Việt Nam? Đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng ta sẽ…

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà theo hướng Tây Bắc

Trong những năm gần đây, việc chọn phong cách thiết kế phù hợp cho ngôi nhà không chỉ là vấn đề quan trọng mà còn liên quan…

Xây Nhà Hướng Tây Nam: Có Nóng Như Bạn Nghĩ Hay Không?

Nhà hướng Tây Nam có nóng không? Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi muốn xây nhà mới. Hãy cùng tìm hiểu những điều…

Cách sử dụng la bàn đơn giản mà ai cũng có thể xem được

La bàn chính là công cụ hữu ích để xác định phương hướng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng la bàn một cách…