Tại sao tuổi Dần không nên dọn nhà

Rate this post

Theo quan niệm dân gian, người tuổi Dần không nên tham gia chuyển nhà, dọn nhà mới hay làm lễ nhập trạch. Vậy tại sao lại có quan niệm này, nếu tuổi Dần dọn nhà thì có sao không?

Lí giải nguyên nhân tuổi Dần không nên dọn nhà mới

Tuổi Dần là người cầm tinh con hổ, một loại vật hung dữ có thể gây hại đến cuộc sống của con người. Vì thế mà ông cha ta từ bao đời có câu “ruộc hổ vào nhà” là ý chỉ về sự nguy hại của loài vật này.

Xuất phát từ suy nghĩ đơn thuần ấy mà người Việt từ bao đời có cái nhìn khá phân biệt với người tuổi này, một trong số đó chính là việc dọn nhà mới.

Ngoài ra, nhiều người cũng cho rằng, vì tuổi Dần hầu hết là những người có tính cách mạnh mẽ. Vì thế mà thường ngang bướng, không chịu khuất phục trước bất cứ ai. Do đó, trong cuộc sống hàng ngày tuổi này dễ nảy sinh mâu thuẫn với những người xung quanh.

Đây chính là điều mà không một ai mong muốn. Vì thế hạn chế và tránh không cho tuổi Dần tham gia dọn nhà, chuyển nhà để giảm thiểu những điều không may sẽ đến.

tuổi dần và vấn đề dọn về nhà mới

Nếu bắt buộc tuổi Dần phải dọn nhà, chuyển nhà thì phải lưu ý điều gì?

Việc kiêng không để người tuổi Dần tham gia hỗ trợ dọn, chuyển nhà là điều ai cũng biết, thế nhưng nếu gia chủ mang tuổi Dần thì phải làm sao? Dưới đây là một số lưu ý giúp tuổi Dần chuyển nhà dễ dàng thuận lợi hơn.

Để giảm thiểu được tối đa những rủi ro có thể xảy đến, bạn cần xác định cả tuổi âm lẫn tuổi dương của người cầm tinh con hổ. Bởi trên thực tế, có nhiều người xét tuổi dương là Dần nhưng tuổi âm lại cầm tinh con vật khác. Vì thế, bạn có thể dựa vào kết quả này để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Nếu gia chủ cầm tinh con hổ, khi dọn nhà nên đặt biểu tượng con giáp của mình lên khu vực Dần. Lời khuyên hữu ích dành cho bạn chính là sử dụng loại tượng là từ gỗ như thế vừa tăng cường lượng mộc. Tuổi này tuyệt đối không treo chuông gió nhé.

Khi trang trí, sắp xếp đồ đạc trong nhà, bạn cần bày trí sao cho đúng hướng, đúng phương như thế mới mong cầu may mắn, bình an sẽ đến.

Vừa rồi là một số thông tin giúp bạn lí giải tại sao tuổi Dần lại không nên dọn nhà, đồng thời mách bạn cách giảm bớt vận xui khi chủ nhà cầm tinh con hổ.

Gia chủ tuổi Dần dọn nhà hãy để người khác làm thay

Còn 1 cách rất hiệu quả đối với gia chủ tuổi Dần mà chuyển nhà là hãy để người khác làm thay mình. Đương nhiên tốt nhất là thuê đơn vị dọn nhà trọn gói uy tín chuyển giúp. Một trong những nhà cung cấp dịch vụ dọn nhà uy tín tại tphcm là Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam. Gia chủ tuổi Dần hãy tham khảo xem sao nhé.

Related Posts

11 Giải pháp chống nóng cho nhà hướng tây vào mùa hè

Những ngôi nhà gác lửng, nhà ống,… xây hướng tây đều phải chịu nóng nực và khó chịu trong mùa hè. Nhưng đừng lo lắng, có nhiều…

Nhà hướng Tây đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy?

Vị trí và hướng đặt bàn thờ trong phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng khi xây nhà. Vậy nhà hướng Tây nên đặt…

Chung cư Viglacera Đại Phúc: Lựa chọn hoàn hảo – Cây trồng ban công hướng Tây phù hợp với khí hậu Việt Nam

Bạn đang tìm kiếm cây trồng ban công hướng Tây phù hợp với khí hậu Việt Nam? Đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng ta sẽ…

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà theo hướng Tây Bắc

Trong những năm gần đây, việc chọn phong cách thiết kế phù hợp cho ngôi nhà không chỉ là vấn đề quan trọng mà còn liên quan…

Xây Nhà Hướng Tây Nam: Có Nóng Như Bạn Nghĩ Hay Không?

Nhà hướng Tây Nam có nóng không? Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi muốn xây nhà mới. Hãy cùng tìm hiểu những điều…

Cách sử dụng la bàn đơn giản mà ai cũng có thể xem được

La bàn chính là công cụ hữu ích để xác định phương hướng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng la bàn một cách…