Ngày Dương Công Kỵ Nhật: Danh sách ngày xấu bạn cần biết

Rate this post

Dương Công Kỵ Nhật

Bạn có biết về Ngày Dương Công Kỵ Nhật là gì? Những ngày này được xem là những ngày xấu nhất trong năm. Khi làm việc đại sự, đặc biệt là trong xây dựng hoặc khởi công làm nhà, hãy tránh những ngày này. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu thêm về ý nghĩa của Dương Công Kỵ và danh sách ngày Dương Công Kỵ.

Ngày Dương Công Kỵ Nhật là gì?

Ngày Dương Công Kỵ Nhật là những ngày bạn cần cẩn trọng khi làm việc, để phòng tránh tai nạn và hiểm họa. Đặc biệt, nếu xây dựng hoặc khởi công vào ngày Dương Công Kỵ, bạn không chỉ đối mặt với nguy cơ hỏa hoạn mà còn có thể gặp rủi ro trong việc cưới hỏi hoặc kết hôn. Vợ chồng có thể không thuận hòa, dễ dẫn đến sự tan vỡ và ly hôn.

Đối với những người sinh vào ngày Dương Công Kỵ, vận số của họ có thể gặp nhiều khó khăn và trắc trở. Dù có cố gắng, thành công cũng khó đạt được. Nếu an táng vào ngày này, con cháu có thể phải gánh chịu vận số khó khăn và đời sau sẽ đối mặt với nghèo khó. Nhận chức hoặc bắt đầu công việc mới vào ngày Dương Công Kỵ cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ đối mặt với nhiều khó khăn và thất bại trong sự nghiệp. Vì vậy, tránh làm bất kỳ công việc quan trọng nào vào ngày này để tránh gây hại cho con cháu đời sau.

Dương Công Kỵ Nhật là gì?

Dương Công Kỵ Nhật là những ngày xấu được Dương Quân Tùng – một nhà nghiên cứu Phong thủy nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc – khám phá và ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày. Ông là một trong những nhân vật có ảnh hưởng lớn đến lĩnh vực học thuật, phong thủy và xây dựng trong giai đoạn phồn thịnh của triều đại Đường.

Dương Quân Tùng từng là một quan viên cao cấp trong triều đình Đường và có trách nhiệm xem xét và dự đoán về tình hình thiên văn và chiêm tinh của đất nước. Ông đã sáng tạo ra nhiều phương pháp phong thủy và giúp dân chúng xây dựng những ngôi nhà tốt hơn. Với tài năng và kiến thức, ông đã giúp nhiều gia đình cải thiện vận khí và tình hình kinh tế. Vì vậy, ông được tôn vinh với tên gọi “Dương Cứu Bần” – ông thầy Dương cứu giúp người nghèo.

Cách tính ngày Dương Công Kỵ Nhật

Ngày Dương Công Kỵ Nhật hay còn được gọi là Thất Hỏa Trư, bắt đầu từ ngày Nguyên đán khởi tú Giác theo lịch âm. Dựa vào 28 tú thứ tự thuận, chúng ta có thể tính ra ngày Thất trực – tức là ngày Dương công kị. Thời gian một vòng được tính từ ngày 13 tháng 1 và mỗi tháng giảm 2 ngày, cuối cùng là ngày 19 tháng 12.

Danh sách ngày Dương Công Kỵ Nhật gồm 13 ngày theo lịch âm hàng năm:

 • Ngày 13 tháng 1
 • Ngày 11 tháng 2
 • Ngày mùng 9 tháng 3
 • Ngày mùng 7 tháng 4
 • Ngày mùng 5 tháng 5
 • Ngày mùng 3 tháng 6
 • Ngày mùng 8 và 29 tháng 7
 • Ngày 27 tháng 8
 • Ngày 25 tháng 9
 • Ngày 23 tháng 10
 • Ngày 21 tháng 11
 • Ngày 19 tháng 12

Điều đó có nghĩa là chúng ta cần kiêng kỵ trong 13 ngày này trong một năm. Trong số đó, tháng 7 có hai ngày kiêng kỵ, tức là ngày 8 và ngày 29, do ứng với quẻ Bĩ trong Kinh Dịch – một trong những quẻ biểu thị sự suy tàn và khí định.

Nguồn: viglaceradaiphuc.com

Related Posts

Tòa nhà Ocean Park Building

Chào mừng bạn đến với tổa nhà Ocean Park Building – một trong những tuyệt phẩm văn phòng cho thuê tại Hà Nội. Tòa nhà này không…

Định giá căn hộ theo tầng - Bí quyết tìm căn hộ ưng ý

Định giá căn hộ theo tầng – Bí quyết tìm căn hộ ưng ý

Bạn muốn tìm mua một căn hộ trong một dự án chung cư? Đối với những ai đã từng tìm hiểu, chắc hẳn bạn đã nghe nhiều…

0917 là mạng gì? Tìm hiểu về đầu số Vinaphone đang HOT

Bạn có biết rằng mỗi nhà mạng sẽ có một đầu số riêng, và mỗi đầu số đều mang những ý nghĩa đặc biệt khác nhau. Trong…

Chung cư Viglacera Đại Phúc: Nhà cung cấp Gạch Khang Minh hàng đầu

Có thể bạn quan tâm Đá Mi: Sự lựa chọn hoàn hảo cho công trình xây dựng Cập nhật mới nhất giá vé, giờ mở cửa bể…

Cập nhật mới nhất giá vé, giờ mở cửa bể bơi chung cư Viglacera Đại Phúc

Thời tiết mùa hè nóng đã dần kéo đến thành phố Hà Nội. Trong những ngày oi bức như vậy, nhu cầu của người dân về những…

Mệnh Tùng Bách Mộc là gì? Hợp - Khắc mệnh gì? Đồ nào đem May mắn?

Mệnh Tùng Bách Mộc là gì? Hợp – Khắc mệnh gì? Đồ nào đem May mắn?

Theo quan niệm phong thủy ngũ hành, hành Mộc biểu trưng cho sự sinh sôi và phát triển, tượng trưng bởi cây cối. Cây cối xanh tươi…