Giá nước sinh hoạt tại TP.HCM mới nhất [Cập nhật 2024]

Rate this post

Nước sạch là một nguồn tài nguyên quý giá mà chúng ta không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về giá cả và cách tính toán giá nước sinh hoạt tại TP.HCM. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về giá nước và cách tính toán giá nước sinh hoạt tại TP.HCM vào năm 2024, từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn về chi phí tiêu dùng nước của gia đình mình.

Giá nước sạch cho hộ gia đình

Với hộ gia đình, giá nước sạch sinh hoạt sẽ được tính theo định mức hộ đó tiêu thụ nhân với số khối nước đã dùng trên một tháng. Giá nước sinh hoạt 2024 tính theo định mức tiêu thụ nước hàng tháng cho hộ gia đình được tính cụ thể như sau:

 • Mức dưới 4 m³/người/tháng: 6.700 đồng/m³
 • Mức từ 4-6 m³/người/tháng: 12.900 đồng/m³
 • Mức trên 6 m³/người/tháng: 14.400 đồng/m³

Theo biểu giá nước sinh hoạt này, định mức tiêu thụ càng cao thì số tiền phải trả cho một khối nước sử dụng sẽ tăng lên. Do đó, để giảm chi phí cho gia đình, mỗi thành viên trong gia đình nên sử dụng nước tiết kiệm.

Giá nước sạch cho các hộ nghèo

Hộ nghèo là những gia đình gặp khó khăn về kinh tế nên cần được Nhà nước quan tâm dành cho những sự ưu đãi để đáp ứng điều kiện sống cần thiết. Vì vậy, các hộ nghèo, cận nghèo sẽ được trợ cấp giá nước sinh hoạt ưu đãi hơn các đối tượng khác trong xã hội.

Các hộ nghèo có sổ hộ nghèo do địa phương xác nhận đều được sử dụng nước sạch với giá ưu đãi. Biểu giá nước sinh hoạt 2024 áp dụng cho hộ nghèo được quy định theo mức sử dụng hàng tháng như sau:

 • Mức dưới 4 m³/người/tháng: 6.300 đồng/m³
 • Mức từ 4-6 m³/người/tháng: 12.900 đồng/m³
 • Mức trên 6 m³/người/tháng: 14.400 đồng/m³

Biểu giá nước cho các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh

Các cơ quan Nhà nước, đơn vị hành chính sự nghiệp hay kinh doanh dịch vụ sẽ phải trả một biểu giá nước mà không có định mức như 2 đối tượng trên. Giá nước sinh hoạt 2024 dành cho các cơ quan này được tính như sau:

 • Đối với cơ quan hành chính, sự nghiệp: 13.000 đồng/m³
 • Đối với các doanh nghiệp sản xuất: 12.100 đồng/m³
 • Đối với các đơn vị kinh doanh dịch vụ: 21.300 đồng/m³

Lưu ý:

 • Giá nước sinh hoạt chưa bao gồm chi phí bảo vệ môi trường 25%, chưa bao gồm thuế GTGT 10%
 • Biểu giá nước sinh hoạt được Nhà nước quy định rõ ràng, các hộ gia đình sẽ không phải trả thêm chi phí phát sinh nào ngoài quy định

Những thông tin trên đây chắc chắn đã hỗ trợ bạn đọc giải đáp thắc mắc về giá nước sinh hoạt 2024. Các gia đình hãy sử dụng nước hiệu quả, tối ưu việc tiết kiệm nước và bảo vệ nguồn nước khỏi ô nhiễm nhé!

Chung cư Viglacera Đại Phúc là một dự án chung cư cao cấp tại TP.HCM, nơi có hệ thống cung cấp nước sạch đáng tin cậy và giá cả hợp lý. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi an cư lý tưởng, hãy tìm hiểu thêm về Chung cư Viglacera Đại Phúc.

Related Posts

Tòa nhà Ocean Park Building

Chào mừng bạn đến với tổa nhà Ocean Park Building – một trong những tuyệt phẩm văn phòng cho thuê tại Hà Nội. Tòa nhà này không…

Định giá căn hộ theo tầng - Bí quyết tìm căn hộ ưng ý

Định giá căn hộ theo tầng – Bí quyết tìm căn hộ ưng ý

Bạn muốn tìm mua một căn hộ trong một dự án chung cư? Đối với những ai đã từng tìm hiểu, chắc hẳn bạn đã nghe nhiều…

0917 là mạng gì? Tìm hiểu về đầu số Vinaphone đang HOT

Bạn có biết rằng mỗi nhà mạng sẽ có một đầu số riêng, và mỗi đầu số đều mang những ý nghĩa đặc biệt khác nhau. Trong…

Chung cư Viglacera Đại Phúc: Nhà cung cấp Gạch Khang Minh hàng đầu

Có thể bạn quan tâm Hướng cửa chính phù hợp phong thủy tuổi Nhâm Tý 1972 Cóc ngậm tiền hợp tuổi nào? Nên chọn cóc màu gì…

Cập nhật mới nhất giá vé, giờ mở cửa bể bơi chung cư Viglacera Đại Phúc

Thời tiết mùa hè nóng đã dần kéo đến thành phố Hà Nội. Trong những ngày oi bức như vậy, nhu cầu của người dân về những…

Mệnh Tùng Bách Mộc là gì? Hợp - Khắc mệnh gì? Đồ nào đem May mắn?

Mệnh Tùng Bách Mộc là gì? Hợp – Khắc mệnh gì? Đồ nào đem May mắn?

Theo quan niệm phong thủy ngũ hành, hành Mộc biểu trưng cho sự sinh sôi và phát triển, tượng trưng bởi cây cối. Cây cối xanh tươi…