Lo ngại lây nhiễm Covid-19 tại cửa hàng tiện ích phố Lê Trọng Tấn

Rate this post

Trong một thông báo từ Sở Y tế Hà Nội, ghi nhận thêm 6 ca dương tính Covid-19 tại cửa hàng bách hóa D&H nằm trên số 218 đường Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân. Các ca dương tính bao gồm chồng và con của bệnh nhân, nhân viên tại cửa hàng, cũng như các khách hàng mua hàng là hai mẹ con sống tại Lê Trọng Tấn và một người ở Định Công, quận Hoàng Mai.

Theo thông tin, ngày 28/8, chủ cửa hàng N.T.H cảm thấy đau người, sốt 37,2 độ C, sau đó tăng lên 37,5 độ C, mất khứu giác, ho nhẹ, mệt mỏi. Sáng ngày 29/8, bệnh nhân H đi khám tại Bệnh viện Tai-Mũi-Họng T.Ư và kết quả xét nghiệm nhanh cho biết dương tính. Sau đó, bệnh nhân đã được tiến hành xét nghiệm RT-PCR và kết quả tiếp tục là dương tính.

Đội đáp ứng nhanh số 2 của CDC Hà Nội đã tiến hành điều tra dịch tễ và xác định, từ tháng 8/2021 đến nay, bệnh nhân N.T.H chỉ bán hàng tại cửa hàng của mình và không ra khỏi nơi làm việc. Tuy nhiên, bệnh nhân đã tiếp xúc với nhiều người và không rõ có tiếp xúc với F0 hoặc F1 hay không. Cùng với đó, khu vực xung quanh không có bất kỳ ca nhiễm Covid-19 nào. Điều đặc biệt là bệnh nhân đã tiếp xúc với nhiều khách hàng, người giao hàng mà không nhớ được danh tính hay địa chỉ của họ.

CDC Hà Nội nhận định rằng, việc bệnh nhân H bán hàng thiết yếu như thực phẩm làm cho cửa hàng này thu hút đông đảo khách hàng. Điều này được càng tăng thêm khi cửa hàng không được lắp đặt lớp kính chắn giọt bắn giữa người mua hàng và người thanh toán. Khi thanh toán, có rất đông người và thủ tục thanh toán kéo dài, dẫn đến việc không có sự giãn cách tối thiểu 2m. Đáng chú ý, bệnh nhân H vẫn tiếp tục bán hàng ngay cả khi có triệu chứng bệnh, do đó khả năng lây lan cho khách hàng mua hàng rất cao.

Phó Giám đốc CDC Hà Nội, ông Khổng Minh Tuấn, đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc phối hợp và khai báo kịp thời với các cơ quan chức năng khi có bất kỳ biểu hiện bất thường nào liên quan đến sức khỏe. Trong thời gian gần đây, nhiều ca dương tính được phát hiện thông qua sàng lọc ho và sốt trong cộng đồng. Tuy nhiên, chỉ khi triệu chứng nặng hơn, người dân mới đến cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm, và điều này không đảm bảo tiếp tục ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Ông Khổng Minh Tuấn cụ thể lên tiếng, ví dụ như trường hợp P.L.C – là một khách hàng mua hàng tại cửa hàng D&H và đã tiếp xúc với bệnh nhân N.T.H. Vào ngày 25/8, bệnh nhân P.L.C có triệu chứng cảm cúm, ho nhẹ nhưng chỉ khi đến ngày 28/8 và cảm thấy tình trạng tăng cường, đau đầu, cay mắt, ớn lạnh, mới bệnh nhân mới khai báo với Ban Quản lý tòa nhà nơi cư trú. Nếu người dân cứ chờ đến tận thời điểm này mới khai báo, thì rất khó ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh theo ông Khổng Minh Tuấn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách có thể truy cập Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam.

Related Posts

Cấu tạo của vòi nước lavabo và chi tiết các bộ phận

Cấu tạo của vòi nước lavabo và chi tiết các bộ phận

Cấu tạo của vòi nước lavabo không chỉ đơn giản là một thiết bị dùng để rửa tay mà còn ẩn chứa nhiều bộ phận quan trọng….

Gương trang điểm treo tường: Tìm sự hoàn hảo cho không gian của bạn

Đố bạn, có điểm nào chung giữa những người sau:Có thể bạn quan tâm Vòi Rửa Chén Nhựa: Tiết Kiệm Nước, Tiện Lợi Và Giá Rẻ Ống…

Vòi sen âm tường – Âm trần

Vòi sen tắm âm tường, âm trần của Daros – dòng sản phẩm cao cấp đem đến sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian phòng…

Vòi tắm hoa sen lạnh – Thông tin cần biết

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp vòi tắm đứng cao cấp, giá rẻ tại TPHCM hoặc Hà Nội? Vòi tắm hoa sen lạnh là một lựa…

Bịt xả thông tắc PVC

Bạn đang gặp phải tình trạng xả bị tắc trong căn nhà của mình? Đừng lo lắng! Đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn giải…

Đèn sưởi nhà tắm TLC LIGHTING – 2 Bóng trắng

Đèn sưởi nhà tắm đã trở thành một thiết bị không thể thiếu và rất hữu ích đối với mọi gia đình, đặc biệt là trong những…