Ngày 1-6, hàng trăm cư dân tại dự án Lexington (quận 2, TP.HCM) đã treo băngrôn và diễu hành quanh dự án với nội dung yêu cầu chủ đầu tư dự án là Novaland bàn giao sổ đỏ.

Cư dân treo băngrôn đòi chủ đầu tư Novaland giao sổ đỏ

Lý do được cư dân đưa ra là họ đã đóng 99% giá trị của căn hộ và nhận nhà hơn 4 năm qua nhưng phía chủ đầu tư không bàn giao sổ đỏ, không giải thích lý do và không cam kết khi nào mới cung cấp đầy đủ giấy tờ cho cư dân.

Ông Trần Nguyên Trung, cư dân tại lô B, cho hay suốt hơn 4 năm qua đã nhiều lần hỏi chủ đầu tư về bàn giao sổ đỏ nhưng công ty khất lần với nhiều lý do khác nhau. Người dân rất lo lắng vì tình trạng pháp lý của dự án cũng như không thể đem sổ đỏ thế chấp ngân hàng.

Cư dân treo bằngrôn đòi sổ đỏ trước dự án Lexington quận 2. Ảnh: Trần Mạnh

Bà Trịnh Thị Bích Ngọc, cư dân Lô D, cũng bức xúc cho hay, khi đóng đủ 99% nhà, chủ đầu tư hứa sẽ bàn giao sổ sau 5-6 tháng nhưng đến nay vẫn không có. “Tôi đã bán nhà ở miền Trung vào đây để mua nhà định cư. Nếu có vấn đề gì với pháp lý của căn nhà này tôi không biết đi đâu nữa”, bà Ngọc nói.

Trong buổi tiếp xúc với cư dân, đại diện của Novaland cho biết việc chậm bàn giao sổ đỏ cho cư dân là vướng phải mảnh đất phía trước dự án (giáp đường Mai Chí Thọ) do Nhà nước giao cho công ty để làm công viên cây xanh. Đến nay, công ty đã tạm nộp cho Nhà nước số tiền 83 tỉ đồng tiền sử dụng đất nhưng thủ tục vẫn chưa hoàn tất do thành phố còn phải trình ra cho Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Do đó, dù pháp lý của khu vực xây căn hộ đã xong nhưng toàn bộ dự án thì vẫn chưa hoàn thành dẫn đến chậm trễ bàn giao sổ đỏ. 

“Chúng tôi đã làm hết các bước và khả năng của mình, còn việc cấp sổ đỏ là chuyện của Nhà nước. Công ty cũng không có chính sách đền bù cho cư dân do chậm giao sổ đỏ”, đại diện của Novaland cho biết.

Phía cư dân Lexington cho biết họ không đồng ý với giải thích của Novaland đưa ra và sẽ kiện chủ đầu tư này ra tòa trong thời gian sắp tới.

Đại diện Novaland làm việc với cư dân Lexington. Ảnh: Trần Mạnh

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (Horea), trong thời gian qua có nhiều dự án chung cư chậm bàn giao sổ hồng khiến cư dân bất an lo lắng. Bên cạnh các chủ đầu tư làm không đúng thủ tục pháp lý còn có những dự án chậm bàn giao sổ hồng vì lý do khách quan. Trong đó có việc vướng một diện tích nhỏ đất thuộc sở hữu của Nhà nước nhưng quá trình định giá và bàn giao đất tốn nhiều thời gian dù doanh nghiệp sẵn sàng nộp tiền sử dụng đất. Horea đã đưa những kiến nghị này của doanh nghiệp trong các cuộc họp với UBND TP.HCM cũng như kiến nghị lên Chính phủ có những chính sách giải quyết sớm các vướng mắc của doanh nghiệp.

Recent Posts

  • Tin tức & Thị trường

Vụ xe khách chở nhóm người Trung Quốc: Sang Việt Nam trốn dịch

Dân trí Chiều 5/3, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, 4 người Trung Quốc đi trên…

3 năm ago
  • Tin tức & Thị trường

Một ngày, hàng trăm người Trung Quốc đến Tân Sơn Nhất từ nước trung gian

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế TPHCM, chỉ trong một ngày, các chuyến bay…

3 năm ago
  • Tin tức & Thị trường

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã tử vong vì suy hô hấp chỉ 5 ngày sau khi được chữa khỏi các triệu chứng nhiễm virus corona mới (Covid-19) và được xuất viện.

Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng dẫn thông tin đăng tải trên báo The Paper ở Thượng Hải, cho biết bệnh nhân này…

3 năm ago
  • Tin tức & Thị trường

Mua nhà Vinhomes tặng Voucher xe Vinfast lên tới 200 triệu.

19 Tháng 2 2020 Từ ngày 19/02/2020, Vinhomes triển khai chương trình “Nhà sang, xe xịn - đẳng cấp tinh hoa” -…

3 năm ago
  • Sổ tay cư dân

Làm thế nào sống an toàn trong chung cư, nhà cao tầng?

(CAO) Trong thời gian qua, tình hình cháy nổ trên cả nước nói chung, TP.HCM nói riêng có nhiều diễn biến…

3 năm ago
  • Tin tức & Thị trường

Nhà thông minh – từ A đến Z những điều cần biết

20/02/2020 10:00 Nhờ sự bùng nổ của Vạn vật kết nối (Internet of Things) và công nghệ nhà thông minh…

3 năm ago