Gọi thợ sửa khóa ở đâu?

Tại TP Bắc Ninh, khi hỏng khóa các bạn có thể tham khảo và gọi tới các số điện thoại sau để được hỗ trợ kiểm tra và sửa khóa:

  1. Sửa khóa khu vực Bắc Ninh : 01696388198 / 0396388198
  2. Nguyễn Cao, TP Bắc Ninh : 0944799168
  3. Tiền An TP Bắc Ninh – Khoá cửa và Phụ kiện : 0222 3821 067

4 MẸO XỬ LÝ KHÓA CỬA BỊ HÓC

Hóc ổ, kẹt khóa cửa là vấn đề thường gặp không cửa riêng gia đình nào. Trước khi tốn phí gọi thợ sửa hay phá bỏ ổ khóa, 4 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục sự cố thông minh và nhanh chóng.

Khóa cửa là lớp bảo mật đầu tiên cho ngôi nhà bạn nhưng lại ít được quan tâm đúng cách. Dưới tác động của thời tiết, bụi bẩn lâu ngày, khóa cửa dễ bị hỏng hóc, gỉ sét và mất đi độ trơn tru ban đầu. Các tình trạng kẹt khóa, gắt chìa, hóc ổ gây khó khăn trong quá trình sử dụng khiến bạn chỉ muốn thay ngay một bộ khóa mới.

1.   Tra dầu ăn cho khóa

Là phụ liệu có sẵn trong bếp, dầu ăn giúp bôi trơn dễ dàng cho ổ khóa bị kẹt.

Đây là cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện. Dầu ăn là nguyên vật liệu mà mỗi nhà đều có. Tinh chất dầu sẽ giúp bôi trơn các viên bi trong khóa, khắc phục tình trạng kẹt khóa hoặc lệch bi. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu và để nó thấm đều vào kết cấu bên trong ổ khóa. Sau đó, bạn tra chìa vào ổ nhiều lần để dầu bôi đều các rãnh khóa bên trong, từ đó khóa sẽ hoạt động trơn tru trở lại Một điều lưu ý cho bạn, không sử dụng mỡ động vật tra khóa vì nó sẽ làm hỏng ngay khóa cửa.

2.   Dùng phấn trang điểm hoặc than chì

Đặc tính hút ẩm cao, mềm mịn là vật liệu giúp chữa hóc khóa hiệu quả.

Mang đặc tính mềm, mịn, hút ẩm cao, bột than chì trở thành vật liệu thích hợp được dân gian ưa dùng để xử lý các ổ khóa bị kẹt. Do độ ẩm bên trong khóa khá cao nên các bụi bẩn lâu ngày bám vào dễ gây tắc ổ và gỉ sét. Hãy đổ từ từ bột than vào ổ khóa, dùng chìa vặn khóa nhằm kích thích các xi lanh hoạt động đồng thời để bột than hút hết ẩm mốc bên trong khóa.

Vậy bột than được lấy từ đâu? Bạn có thể lấy được bột than bằng cách cạo ngòi bút chì với một lượng vừa đủ. Nếu không, bạn thay thế bột chì bằng phấn trang điểm được tán nhuyễn. Phấn trang điểm sở hữu độ min cao và hút ẩm tốt hơn cả bột chì. Bạn chỉ việc bôi bột phấn lên rãnh chìa và tra trực tiếp vào ổ nhiều lần là đã mở được khóa cửa rồi đấy!

3.   Ngâm khóa trong xăng hoặc dầu hỏa

Ngâm khóa trong xăng giúp rửa sạch các han gỉ.

Với các ổ khóa rời, cách đơn giản nhất là bạn hãy ngâm toàn bộ chúng vào xăng hoặc dầu hỏa trong 24 giờ. Xăng sẽ loại bỏ gỉ sét tích lâu ngày trong ruột khóa và trả lại sự linh hoạt, trơn tru cho khóa cửa nhà bạn. Ngoài xăng và dầu hỏa, bạn không nên sử dụng dầu nhớt hoặc các hóa chất bôi trơn khác. Nó tuy có tác dụng ban đầu nhưng về lâu dài sẽ để lại các tạo chất và khiến khóa hỏng nặng hơn.

4.   Siết lại các vít nối, ốc bắt trên khóa cửa

Siết các ốc nối trên khóa khắc phụ tình trạng lỏng khóa.

Trong quá trình sử dụng khó tránh làm các ốc vít tay nắm khóa bị lờn, gây tình trạng lỏng khóa. Bạn nên kiểm tra kĩ toàn bộ khóa và vít chặt lại các bộ ốc. Nếu phát hiện thiếu ốc nối hoặc các ốc cũ đã bị toét và mòn đi, hãy nhanh chóng bổ sung và thay ốc mới. Cách xử lý trên sẽ giúp khắc phục tình trạng lỏng khóa nhà bạn.

4 cách trên là những mẹo đơn giản mà bạn có thể áp dụng cho các bộ khóa cửa. Nếu các phương pháp đã không còn hiệu quả thì đó là dấu hiệu bộ khóa nhà bạn đã đến lúc cần thay mới.

Tuy nhiên, để khóa phát huy tác dụng lâu dài, bạn nên quan tâm bảo quản và vệ sinh khóa cửa đúng cách. Chú ý tra dầu cho khóa 3-4 tháng/lần với các khóa trong nhà và 1 tháng/lần với các khóa ngoài trời. Ngoài ra, việc vận hành định kỳ ổ khóa ít dùng là cách giúp khóa tránh khóa bị oxy hóa và hỏng hóc bên trong.

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *